Năm 2021 : 15.143

Chương trình thăm khám tư vấn đánh giá trẻ có nhu cầu đặc biệt tại Trung Tâm Khánh An

Để góp phần sang lọc, phát hiện sớm và can thiệp kịp thời cho trẻ không may mắc phải các rối loạn phát triển như: Chậm nói, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, down, bại não… Được sự nhất trí của Cấp ủy Chi bộ Trường Mầm non 1-5, BCH đoàn phường Trung Thành. 8h sáng ngày 26 tháng 12 năm 2020 Chi đoàn Trường Mầm non 1-5 phối hợp với Trung Tâm Khánh An cơ sở 2 (Trực thuộc Hội khoa học - Tâm lý Giáo dục Việt Nam) địa chỉ số 42, đường Gang Thép, tổ 5, phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên đã mời Th.s, Bác sĩ Quách Thúy Minh - Nguyên trưởng khoa tâm bệnh - Bệnh viện Nhi Trung Ương - Bác sĩ tâm lý BV Đa khoa quốc tế Vimec - Hà Nội. Tổ chức thăm khám, tư vấn, hỗ trợ cho 12 trẻ có nhu cầu đặc biệt đang theo học tại Trường mầm non 1-5 mỗi xuất thăm khám miễn phí tại trung tâm trị giá 500.000 đ.

Tại buổi thăm khám này các bé được bác sĩ khám đánh giá tỉ mỉ, tư vấn chi tiết, định hướng điều trị, can thiệp cho các gia đình có trẻ rối loạn phát triển. Sau buổi thăm khám các bậc phụ huynh đã có những kiến thức, hiểu biết cơ bản về vấn đề mà con em mình đang gặp phải và không còn cảm thấy lo lắng hay e ngại mà sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với các cô trong giáo dục giúp con em mình tiến bộ.